Hướng dẫn ngâm sấu không bị váng

Giữa ngày hè oi bức mà được uống một ngụm nước sấu mát lạnh, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, chua thanh của sấu pha lẫn vị ngọt của đường và hương thơm dễ chịu của những lát gừng, thật là sảng khoái.

Nguyên liệu:

  • Sấu – 1 kg
  • Đường hoa mai hoặc đường trắng – 1 kg
  • Gừng – 50 gr
  • Muối – 10 gr

Hướng dẫn:

Cách ngâm sấu ngon

Bước 1:

Sấu các bạn chọn quả xanh, tròn đều không bị dập. Sau đó, các bạn dùng dao hoặc dụng cụ chuyên nạo sấu để gọt sạch vỏ rồi cắt thành hình xoắn ốc.

Bước 2:

Tiếp theo, các bạn rửa sạch rồi ngâm sấu trong một chậu nước có pha muối, 10 phút sau vớt sấu ra (Các bạn chú ý không ngâm lâu vì sấu dễ bị nhũn), sau đó, các bạn xả lại một lần nữa với nước đun sôi để nguội.

Bước 3:

Ở bước tiếp theo, các bạn cho sấu vào lọ hoặc bát to đã tráng nước sôi, lần lượt rải 1 lớp sấu – 1 lớp đường.

Bước 4:

Sau đó, các bạn chắt nước sấu ra nồi, rắc 1 dúm muối nhỏ và thả gừng thái sợi hoặc đập dập vào đun cùng giúp tạo mùi thơm cho nước sấu.Đậy nắp lại, để nơi thoáng mát đến khi đường tan.

Bước 5:

Khi nước sấu sôi được khoảng 3 phút thì các bạn tắt bếp, đợi nước sấu nguội hoàn toàn mới đổ nước sấu trở lại vào lọ ngâm cùng với quả sấu.

Sau một thời gian là bạn đã có bình nước sấu thơm ngon, quả giòn mà có vị ngọt vừa phải.

Giữa ngày hè oi bức mà được uống một ngụm nước sấu mát lạnh, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, chua thanh của sấu pha lẫn vị ngọt của đường và hương thơm dễ chịu của những lát gừng, thật là sảng khoái.