Cánh thịt bò nấu rau củ là món ăn nấu đơn giản, lại rất tiện lợi khi có thể ăn cùng với cơm.
Nguyên liệu:
500g thịt bò
500ml nước dùng xương bò
1 củ cà-rốt 30g đậu Pháp
4 củ khoai tây bi
50g bông cải xanh
150g đậu Hà Lan
Cách làm:
Thịt bò cắt lát vừa khoảng 0,5-1cm.
Cà-rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Khoai tây bi gọt vỏ ngâm nước muối nhạt để không bị thâm.
Đậu cô ve ngắt cuống, tước sơ.
Bông cải cắt miếng vừa ăn.
Nấu sôi nước dùng, cho cà-rốt, khoai tây, đậu Pháp, bông cải. Nấu đến khi rau củ chín, khoảng 6-8 phút. Tiếp đến thêm bông cải, đậu Hà Lan, vào đun thêm khoảng 1 -2 phút nữa. Nêm gia vị vừa ăn. Vớt, múc rau củ ra chén, xếp lát thịt bò lên. Đun nồi nước sôi, rồi cho rưới lên phần thịt bò để thịt chín tái. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!