Bí quyết làm thịt hun khói của người Dao tỉnh Bắc...
Bắc Kạn hiện còn 7-10 cơ sở theo nghề thịt hun khói, gìn giữ hương vị đặc trưng bằng cách ướp với bỗng rượu,...
Công thức làm nước mắm ‘lạt’ Bình Định
Người Bình Định ủ mắm theo công thức 4kg cá cơm trộn một kg muối, tỷ lệ cá nhiều hơn các vùng miền khác...
Bản Xèo – Lào Cai thoát nghèo nhờ khôi phục nghề...
Từ khi khôi phục nghề làm miến truyền thống, tỷ lệ hộ nghèo tại xã Bản Xèo (Lào Cai) giảm từ 65% xuống còn...
Công thức làm bánh chưng xanh bắt mắt của người Tây...
Bà Trần Thị Kiều (người Tày) thường nhuộm xanh nếp nương Điện Biên bằng nước cốt lá riềng, trước khi gói với lá dong...
Gia đình 3 đời làm bánh in truyền thống ở Quy...
Bà Võ Tuyết Anh là chủ một trong 10 cơ sở còn lại giữ nghề làm bánh in đặc sản miền biển, mỗi năm...
Sài Gòn chớm lạnh ăn gì ngon nhất?
Giữa tiết trời chợt lạnh hiếm hoi của Sài Gòn, đâu sẽ là những món ăn giúp bạn giữ ấm và không thể bỏ...