Chế biến sâu đưa cà phê Việt lên tầm cao mới

Việt Nam được biết là một trong hai thị trường xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, khi có mặt tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, đa phần cà phê chỉ được xuất khẩu dưới dạng thô không qua chế biến. Thế nhưng hiện nay, sản phẩm cà phê chế biến sâu chỉ chiếm 8% tỷ trọng, 92% tỷ trọng còn lại thuộc về xuất khẩu cà phê nhân. Các chuyên gia cho rằng, để nâng cao chất lượng chuỗi giá trị sản phẩm, thay vì xuất khẩu thô, thì cần đầu tư vào chế biến sâu, sản xuất ra những sản phẩm tinh chế, có giá trị thương mại cao.