Một số lưu ý giúp trẻ tăng đề kháng vào mùa...

Việc chủ động phòng bệnh là hết sức cần thiết. Một chế độ dinh dưỡng thích hợp kết hợp lối sống lành mạnh là chìa khóa giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm và những rối loạn trong cơ thể. Bác sĩ Phan Bích Nga, trưởng khoa khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em – […]

Hà Nội: Ăn nhiều thực phẩm tái, sống người đàn ông...

Theo chia sẻ, trước khi khởi phát bệnh, người đàn ông này đã ăn các thực phẩm tái và sống nhiều lần như: thịt cừu nướng, tiết canh dê, rau sống và gỏi cá mai. Ngày 21/1, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (BV 108) cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện phẫu […]

Những món ăn ngon từ loài hoa đẹp

Hoa không chỉ giúp làm đẹp cuộc sống của chúng ta, mà nhiều loại hoa còn có thể dùng làm thực phẩm với hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hoa ngoài việc dùng để trang trí thì vẫn có những loại có thể xuất hiện ngay trong khẩu phần ăn của bạn. […]

Rau thủy canh có thực sự an toàn và tốt cho...

Rau thủy canh, phương pháp trồng rau thủy canh có thực sự an toàn không? Là câu hỏi luôn được đặt lên hàng đầu kể từ khi mô hình này xuất hiện taij Việt Nam cho đến nay. Rau thủy canh là loại rau được trồng bằng phương pháp đặc biệt – phương pháp thủy […]

Bài thuốc hay giảm mỡ máu

Mỡ trong máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu làm tăng nồng độ các chất mỡ trong máu như cholesterol, triglyceride. Hiện nay, mỡ máu là một căn bệnh phổ biến, không chỉ gặp ở những người béo phì mà ngay cả những người có mức cân nặng ổn định vẫn […]

Bật mí cách làm đặc sản “gà mọ” khiến du khách...

Chị Lèo Minh Châu (chủ homestay Minh Châu) ở bản Hụm, xã Chiềng Xôm (TP.Sơn La) đã bật mí cách chế biến món Gà Mọ – một món ăn đặc sản của người Thái ở Sơn La khiến khách Tây, khách ta mê tít. Nhắc đến Tây Bắc, du khách không chỉ nhớ đến phong […]

Xu hướng tiêu dùng và cơ hội kinh doanh mùa cuối...

Hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng thay đổi thứ tự các yếu tố quan tâm khi mua sắm, lựa chọn sản phẩm theo tiêu chí: ưu tiên sức khỏe, tăng trải nghiệm tại nhà, cá nhân hóa nhu cầu, đồng thời tối ưu hóa chi tiêu bằng lựa chọn sản phẩm giảm giá, […]

Chế độ ăn “nghèo nàn” là nguyên nhân dẫn đến các...

Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy, chế độ ăn uống tác động nhiều đến sức khỏe hơn chúng ta nghĩ, đặc biệt là đối với nguy cơ phát triển các loại bệnh ung thư. Nhiều người tin rằng các loại nước detox hoặc hoa quả có thể giúp ta ngăn ngừa bệnh […]

Bệnh nhân ung thư vú có được uống sữa đậu nành...

Genistein trong đậu nành không những không thúc đẩy sự tăng sinh của tế bào ung thư mà còn kìm hãm nó, làm chậm quá trình phát triển của nó. Khi nói về bệnh ung thư, một mặt trái khiến cộng đồng lo lắng là sự tràn ngập của các thông tin không đầy đủ và […]

Chủ động phòng ngừa ngộ độc do độc tố của cây...

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, khi bị ngộ độc do độc tố của cây Mú Từn, bệnh nhân có các triệu chứng thần kinh như: Nói nhảm, nói không đúng chủ đề, quấy phá, tay chân khua, lên cơn loạn thần, kích thích vật vã, trường hợp nặng […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]