Thời tiết 1/2: Bắc Bộ trời rét, đêm có mưa phùn và sương mù

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/2), ở khu vực Bắc Bộ sáng mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sáng và đêm trời rét. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông.

Khu vực Hà Nội đêm có mưa phùn và sương mù, sáng và đêm trời rét. (Ảnh minh họa)

Ảnh minh họa

Dự báo hôm nay (1/2), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; từ đêm 1 và sáng 2/2, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi. Trời rét; từ đêm 1/2, đêm và sáng trời rét.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía bắc trời rét, phía nam trời lạnh; từ đêm 1/2 phía bắc đêm và sáng trời rét, phía nam đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên từ ngày 1-2/2, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tây Nguyên sáng và đêm trời rét; Nam Bộ sáng và đêm trời lạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (1/2), các tỉnh miền bắc được dự báo có chỉ số UV cực đại tiềm năng giảm xuống mức nguy cơ gây hại thấp đến trung bình (2-4); trong khi đó, chỉ số UV gây hại ở khu vực Nam Bộ giảm xuống mức trung bình đến cao (3-6).

Dự báo thời tiết ngày và đêm 1/2 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày có mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa phùn và sương mù rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C, có nơi hơn 23 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 22-25 độ C, phía nam 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía bắc ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa rải rác; phía nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.