Thịt kho củ cải, món ăn đơn giản nhưng vô cùng tốn cơm

Thịt kho củ cải là món ăn dễ làm, bổ dưỡng và đưa cơm nhờ vị ngọt béo của thịt quyện với vị ngọt thanh của củ cải. BNEWS xin hướng dẫn cách làm món ăn ngon và nhanh này.

*Nguyên liệu: 500 gram thịt ba chỉ, 300 gram củ cải trắng, gia vị (hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn, nước màu).

Thịt ba chỉ tươi. Ảnh: A.N/BNEWS/TTXVN

*Cách làm: Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, hành khô, hạt tiêu, nước màu trong 15 phút).

Gọt củ cải trắng, cắt khúc nhỏ vừa miếng, xóc qua với chút muối.

Bật bếp lên, cho dầu ăn vào nồi, cho thịt đã ướp gia vị vào xào cùng. Khi miếng thịt đã chín, cho củ cải vào xào cùng, nếu cạn nước thì đổ thêm ngập qua các miếng thịt, củ cải. Vặn nhỏ lửa để kho mềm thịt và củ cải từ 20 – 30 phút là hoàn thành./.