Salad tôm bưởi kiểu Thái trong tiết trời mùa thu

Thu vàng ươm nắng và trời thả gió hanh hao, đó là lúc bưởi vào kỳ chín mọng và sẵn sàng để thu hoạch. Nhiều gia đình thường mua rất nhiều bưởi về tích trữ ăn dần. Tuy nhiên thay vì chỉ ăn bưởi theo cách thông thường sẽ dễ nhanh chán, bạn có thể dùng chính bưởi (ruột bưởi, vỏ bưởi) để chế biến thành rất nhiều món ngon cho gia đình. Chắc chắn hương vị ngọt thanh, chua chua của bưởi sẽ chinh phục khẩu vị của các thành viên gia đình bạn đó.

Nguyên liệu:

– ½ chén nước cốt chanh

– 2 thìa nước mắm

– 2 thìa đường trắng

– 2 nhánh tỏi (đập dập)

– 1 quả bưởi bóc lấy múi

– 200g tôm thịt hấp chín

– 400g thịt ức gà luộc chín xé nhỏ

– 200g cùi dừa

– ½ chén lá bạc hà

– Hành, ớt, rau mùi

Cách làm:

– Làm sốt: pha nước cốt chanh với đường, nước mắm và tỏi. Lấy một cái âu, trộn chung tôm hấp, bưởi, thịt ức gà, cùi dừa thái mỏng, hành, ớt, rau mùi.

– Tưới nước sốt lên nguyên liệu, trộn nhẹ đều tay. Để 5 phút cho ngấm, đem ra thưởng thức ngay.