Ốc bươu nướng tiêu xanh lạ mà quen

Vị giòn dai của ốc cùng vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu 

Oc buou nuong tieu xanh la ma quen hinh anh 1

– 1 kg ốc bươu

– 100 gram tiêu xanh

– 2 muỗng canh nước mắm ngon

– 50 gram rau răm

– 5 cây sả, vài lá chanh

– Muối, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt.

Cách làm

Oc buou nuong tieu xanh la ma quen hinh anh 2

– Đập dập vài trái ớt tươi, cho vào thau nước ngâm ốc để ốc ra hết chất nhờn (có thể dùng nước vo gạo).

– Luộc ốc với lá chanh, sả đập dập. Canh nước vừa sôi là tắt bếp, vớt ốc ra để ráo.

– Ướp ốc với 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê ớt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 100 gram tiêu xanh khoảng 20 phút.

– Nướng ốc bằng bếp than. Nên nướng ốc vừa chín. Nếu nướng lâu, thịt ốc sẽ cứng, mất ngon.

– Cho ốc ra đĩa, bày rau răm lên trên, dùng nóng.