Bữa sáng chống ung thư cực rẻ ít người biết

Rất nhiều loại thực phẩm giá rẻ hàng ngày có thể là vũ khí chống những bệnh nan y như ung thư rất hữu hiệu. Bữa sáng của bạn dù giản đơn với củ khoai lang, ly nước cam cũng đủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sau đây là một số loại thực phẩm có chứa các chất chống ung thư và dễ kiếm mỗi ngày:

Bưởi, cam

Vitamin C – chất chống oxy hoá có trong nhiều loại trái cây và rau như bưởi, cam, ớt chuông và bông cải xanh – giúp ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất nitơ gây ung thư.

ung thư, bữa sáng 

Chế độ ăn nhiều vitamin C làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ruột kết, thực quản, bàng quang, vú và cổ tử cung. Cần lưu ý sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin C, chứ không phải chất bổ sung. Đĩa ăn của bạn có nhiều trái cây và rau, thì thật tuyệt vời cho cơ thể.

Rau cải

Thực vật gồm ngũ cốc, trái cây và rau quả – đều chứa các hợp chất quan trọng như vitamin và khoáng chất để duy trì sức khoẻ. Chúng còn là vũ khí đắc dụng bảo vệ chúng ta chống lại ung thư.

ung thư, bữa sáng 

Các loại rau họ cải, chẳng hạn như bông cải xanh, cải bắp có chứa chất dinh dưỡng giúp cơ thể ức chế sự chuyển hóa của một số chất gây ung thư và kích thích sự sản xuất các enzyme giải độc của cơ thể.

Trà

Trà có chứa hợp chất gọi là catechin có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và ngăn chặn các đột biến tế bào góp phần vào sự phát triển của bệnh này.

ung thư, bữa sáng 

Tại Nhật, nơi trà là thức uống ưa thích, việc dùng trà được chứng minh là có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư dạ dày ở phụ nữ. Ở Trung Quốc, người uống trà xanh giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư trực tràng và tụy thấp hơn so với những người không uống trà.

Người uống trà thường xuyên cũng đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư đại tràng, vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt và ung thư phổi. Tất cả các loại trà – xanh, đen – đều có tác dụng chống ung thư.

Khoai lang

Loại củ này chứa nhiều beta-carotene là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người áp dụng chế độ ăn nhiều beta-carotene có thể làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, ruột kết và dạ dày.