Gợi ý cách làm cá basa kho tộ ngon không cưỡng nổi

Mỗi vùng miền lại có một cách chế biến cá kho tộ khác nhau nhất là ở những vùng quê thì được nấu rất công phu và là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Vị mằn mặn kết hợp khéo léo với vị ngọt của đường và vị béo của cá basa giúp món ăn thêm đậm đà.

Để nấu được một nồi cá kho tộ thơm ngon đúng vị thì không phải ai cũng làm được.

Nguyên liệu:

– 20k thịt ba chỉ

– 30k dc 3 khúc cá basa,

– 1 củ hành tím khô

– 1 nhánh gừng

– Gia vị: Mắm, đường, dầu hào và chút dầu ăn, tiêu hạt.

– 1 quả ớt,

– 1 cây sả.

Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu: Cá basa rửa sạch cắt khúc. Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ con chì vừa ăn, hành tím bóc vỏ thái mỏng.

Thắng đường để tạo màu cho nồi cá kho, cho 1 thìa ăn phở đường và 3 giọt dầu đun nóng nồi và nhỏ lửa cho đường tự nóng chảy ra, khi đường tan hết thì đảo và cho tăng nhiệt để được màu nâu vàng.

Sau đó đổ thịt đã thái con chì vào đảo xém và ngấm đều màu.

Tiếp đến cho hành khô thái lát và gừng thái lát vào, đảo xém hành sau đó xếp cá vào nồi.

Lấy 1/2 bát nước sôi( nếu có nước dừa thì càng ngon) thêm 3 thìa ăn phở mắm +1 thìa dầu hào + 2 thìa đường, hoà tan đường cùng mắm và dầu hào rồi đổ vào nồi cá kho, thêm sả và ớt tươi, tiêu vào.

Đậy vung đun sôi đến khi nước cạn bớt thì để nhiệt cao và mở vung đun đến khi nước trong nồi sền sệt là xong.

Chúc các bạn chế biến thành công!