Gà viên sốt cà chua ăn hoài không chán

Từ những nguyên liệu và gia vị thân quen bạn hoàn toàn có thể chế biến được món gà viên sốt cà chua vừa nhanh vừa ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1kg ức gà

– 1 củ tỏi, băm nhỏ

– 1/4 thìa cà phê muối

– 2 thìa cà phê rượu trắng

– 1 quả trứng

– 2 muỗng canh sốt cà chua

– 1/2 thìa cà phê tiêu

– 30gram tinh bột ngô

– 100gram bột chiên xù

– 1/2 chén nước

– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Ức gà mua về làm sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp gà với tiêu, muối, rượu trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Lăn ức gà vừa ướp qua lớp bột ngô.

Bước 4: Tiếp đến, nhúng vào bát trứng đánh tan.

Bước 5: Lăn lại qua lớp bột chiên xù cho áo đều miếng gà. Làm tương tự với những miếng gà còn lại.

Bước 6: Cho dầu ăn vào ngập chảo đun nóng, thả ức gà vào chiên đến khi chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.

Bước 7: Trong 1 cái chảo khác, cho một ít dầu ăn vào làm nóng sau đó thêm tỏi vào phi thơm.

Bước 8: Thêm nước sốt cà chua cùng 1/2 chén nước vào đun sôi.

Bước 9: Cuối cùng, trút gà vào đảo đều cho thấm gia vị. Để thêm khoảng 1 – 2 phút cho phần nước sốt bắt đầu sệt lại thì tắt bếp.

Món gà viên sốt cà chua ngoài dùng trong bữa cơm hằng ngày thì có thể ăn chơi, ăn khuya không thua gì gà rán ở tiệm.

Chúc các bạn thành công!