Cách rán cá không bị bắn dầu, da vàng giòn rụn, không nát

Trong quá trình rán/chiên cá, để không bị bắn dầu vào người và đảm bảo độ giòn, ngon của món ăn, bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây.

Trong chế biến món ăn, món cá rán được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, không ít người trong chúng ta đã từng một lần bị dầu bắn khi rán cá gây ra nhiều khó khăn trong việc nấu nướng cũng như gây ám ảnh với người nội trợ. Đồng thời chế biến cá cũng nhiều trường hợp cá bị tanh, nát và nhạt ở trong. Vì vậy, hãy tham khảo mẹo sau để rán cá không bị bắn dầu và thịt cá ngon ngọt nhé!

Thêm muối vào dầu để rán cá

Untitled-3(2)

Ảnh minh họa

Khi mua cá về, bạn đánh sạch vẩy, dùng muối chà sát thân cá, khử nhớt rồi rửa sạch. Tiếp đó, dùng khăn sạch lau khô, lấy dao khía đều lên thân cá để chiên mau chín giòn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi tắt bếp. Sau đó, thêm ít muối và nước cốt chanh vào chảo, bật bếp lên và khuấy tan hỗn hợp.Cuối cùng cho cá vào chiên, cách này giảm thiểu dầu mỡ bắn lên người và giúp cá không bị nát.

Phủ lớp bột chiên giòn lên cá

Trước khi cho cá vào, có thể phủ một lớp bột chiên giòn mỏng lên. Việc này giúp cho phần bề mặt của cá giòn và hấp dẫn hơn.

ca-chien_chien-bot-gion

Chờ cá chín hẳn mới lật lại

7-cach-ran-ca-khong-bi-dinh-chao-5

Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Không đậy nắp quá kín

Khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong nhưng không được đậy khít vung. Vì nếu đậy khít, hơi nước ko thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, dễ gây bắn dầu.Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy.