Cách nướng ức gà cùng cà chua bi chỉ 30 phút, ngon miễn chê

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành món ức gà nướng cùng cà chua và rau thơm mới lạ chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu

  • 4 ức gà (không xương, không da)
  • 250 g cà chua bi
  • 50 g cà chua phơi khô
  • 3 tép tỏi
  • Một củ hành tím
  • Một nhánh cỏ xạ hương (lá thyme)
  • 4 nhánh mùi tây
  • Húng tây
  • Một nhánh hương thảo
  • Nửa muỗng cà phê lá oregano (lá kinh giới khô nghiền)
  • 3 muỗng canh giấm balsamic
  • 100 ml dầu olive
  • Muối, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

Làm nóng lò ở mức nhiệt 180 độ C.

Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

Bóc vỏ hành tây và cắt lát mỏng.

Cắt đôi các quả cà chua bi.

Nhặt lá húng tây, mùi tây, hương thảo ra khỏi cành và băm nhuyễn.

Cho một nửa cà chua bi, cà chua phơi khô, hành tím cắt lát và tỏi băm vào khay nướng.

Bước 2:

Để ráo ức gà rồi cho vào khay nướng.

Nêm muối và hạt tiêu, rắc rau thơm cắt nhỏ và lá kinh giới khô nghiền lên thịt gà.

Bước 3:

Thêm giấm balsamic và dầu olive vào đĩa, nướng ở mức nhiệt 180 độ C khoảng 20 phút, hoặc đến khi gà chín.