Cách làm trà đào cam sả giải nhiệt ngày nắng

Món trà đào cam sả với hương vị vừa lạ, vừa quen của các nguyên liệu gần gũi như đào, cam và sả tạo nên một loại nước giải khát vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu làm trà đào cam sả giải nhiệt ngày hè:

1 túi trà túi lọc vị đào (có thể dùng lipton đào, cozy đào…).

2 quả đào vàng chín.

1 quả cam tươi (nên dùng cam vàng).

Đường cát.

Siro đào, siro cam.

Sả

Đá đã nghiền nhỏ.

cach lam tra dao cam sa giai nhiet ngay nang 1 Giadinhvietnam

Dụng cụ: Nồi đun, Cốc thủy tinh. Ống hút, Dụng cụ vắt cam, Bình lắc.

Cách làm món trà đào cam sả giải nhiệt ngày hè:

Bước 1: Sơ chế sả

Rửa sạch sả sau đó cắt thành từng khúc nhỏ rồi tiến hành đun sôi sả.

Sau đó dùng nước này để pha trà đào túi lọc theo hướng dẫn trên bao bì.

cach lam tra dao cam sa giai nhiet ngay nang Giadinhvietnam

Bước 2: Sơ chế đào

Rửa sạch, gọt vỏ quả đào vàng rồi cắt mỗi quả thành các miếng nhỏ.

Cho phần đào vừa qua sơ chế và đường cát vào nồi đun khoảng 5 phút cho đến khi đường tan ra.

Tiếp đó bật bếp lên và nấu đào với lửa vừa đến khi đường tan ra hoàn toàn và sánh lại như keo.

Sau khi đã đun xong bạn tắt bếp và để nguội, vớt phần đào để riêng ra.

Bước 3: Sơ chế cam

Cắt đôi một quả cam, một nửa vắt lấy nước.

Cho thêm đường vào phần nước cam này tùy khẩu vị của bạn.

Nửa còn lại để nguyên vỏ rồi cắt lát dùng để trang trí thêm cho cốc trà.

cach lam tra dao cam sa giai nhiet ngay nang 2 Giadinhvietnam

Bước 4:

Trộn đều hỗn hợp trà đã pha và nước cam.

Cho hỗn hợp trà vào cốc thủy tinh, thêm siro đào và siro cam vào cốc rồi trộn đều. Nếu bạn thấy chưa đủ ngọt thì có thể cho thêm phần nước đường đã đun chung với đào vàng rồi khuấy đều.