Cách làm tôm sốt cà chua ngon đơn giản

Tôm sốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà, tôm được ướp và chiên trước khi sốt nên thịt tôm cứng, giòn và rất ngọt.

– Độ khó: 2/5

– Thời gian chế biến: 15 phút

– Khẩu phần: 3 người

Nguyên liệu

– 800 g tôm

– Sốt cà chua: 50 g tương cà chua, 5 g muối, 10 g đường, 2 g hạt tiêu, 50 g nước

– Gia vị: Dầu ăn, tỏi, gừng

cac mon sot ca chua de lam tai nha anh 4

Ảnh: xiaofood.

Thực hiện

– Chuẩn bị sốt cà chua trong tô với các nguyên liệu trên.

– Loại bỏ râu, chân tôm và chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước.

– Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng sau đó chiên đều các mặt tôm.

– Đợi đến khi tôm giòn các mặt thì thêm hỗn hợp sốt đã chuẩn bị, tiếp tục đun đến khi sốt sánh rồi cho ra đĩa.

– Thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Chúc bạn thành công!