Tôm sốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà, tôm được ướp và chiên trước khi sốt nên thịt tôm cứng, giòn và rất ngọt.
– Độ khó: 2/5
– Thời gian chế biến: 15 phút
– Khẩu phần: 3 người
Nguyên liệu
– 800 g tôm
– Sốt cà chua: 50 g tương cà chua, 5 g muối, 10 g đường, 2 g hạt tiêu, 50 g nước
– Gia vị: Dầu ăn, tỏi, gừng
Ảnh: xiaofood.
Thực hiện
– Chuẩn bị sốt cà chua trong tô với các nguyên liệu trên.
– Loại bỏ râu, chân tôm và chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước.
– Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng sau đó chiên đều các mặt tôm.
– Đợi đến khi tôm giòn các mặt thì thêm hỗn hợp sốt đã chuẩn bị, tiếp tục đun đến khi sốt sánh rồi cho ra đĩa.
– Thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!