Cách làm salad đơn giản mà đủ chất và ngon

Mấy ngày lễ hẳn gia đình nào cũng có những buổi tụ tập, tiệc tùng với những món ăn nhiều đạm. Nếu cảm thấy đã ngán ngấy rồi thì tối nay hãy làm ngay một đĩa salad lớn để có bữa tối thật lành mạnh và nhẹ bụng nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng luộc 2 quả
  • 2. Ngô ngọt luộc chín hoặc đóng hộp lượng thích hợp
  • 3. Nấm mỡ lượng thích hợp
  • 4. Sốt mayonnaise 15ml
  • 5. Cà chua 1 quả
  • 6. Xà lách 1 cây
  • 7. Thịt xông khói 2 lát
  • 8. Muối một ít

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt khúc rồi cho ra đĩa.
Ngán thịt cá sau lễ, tối nay làm ngay món salad này chỉ mất 15 phút mà ăn vừa nhẹ bụng vừa healthy! - Ảnh 2.
Cà chua rửa sạch thái lát, bày lên đĩa rau.
Ngán thịt cá sau lễ, tối nay làm ngay món salad này chỉ mất 15 phút mà ăn vừa nhẹ bụng vừa healthy! - Ảnh 3.
Thêm nấm mỡ áp chảo vào.
Ngán thịt cá sau lễ, tối nay làm ngay món salad này chỉ mất 15 phút mà ăn vừa nhẹ bụng vừa healthy! - Ảnh 4.

Bước 2: Hoàn thành 

Tiếp đó thêm ngô ngọt, thịt xông khói.
Ngán thịt cá sau lễ, tối nay làm ngay món salad này chỉ mất 15 phút mà ăn vừa nhẹ bụng vừa healthy! - Ảnh 6.
Cuối cùng thêm trứng luộc đã thái miếng cùng sốt mayonnaise vào trộn đều là xong.
Ngán thịt cá sau lễ, tối nay làm ngay món salad này chỉ mất 15 phút mà ăn vừa nhẹ bụng vừa healthy! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Một đĩa salad trứng, thịt xông khói và rau củ quả chỉ chế biến đơn giản thế thôi nhưng lại ngon miệng, giúp chống ngán và giảm cân hiệu quả. Để món salad trở nên healthy hơn, bạn có thể thay thịt xông khói bằng thịt ức gà áp chảo, thậm chí thay bằng đậu hũ cũng ngon lắm đấy!