Cách làm nõn khô xào sốt cà chua

Không phải là các món ngon với tôm nõn tươi, nước sốt đậm đà của cà chua và vị ngon ngon của tôm nõn khô, mềm ngậy của đậu làm cho món đậu sốt cà chua tôm nõn trở thành một trong những cách nấu tôm nõn khô đắt khách hơn cả đấy nhé.

Nguyên liệu 

  • 3 miếng đậu
  • 40g tôm nõn khô
  • Khoảng 10-12 cái nấm hương khô
  • 2 quả cà chua, hành, gia vị

tôm khô

Thực hiện

Bước 1: Tôm nõn khô, nấm hương bạn ngâm với nước cho mềm ra, đậu cắt thành miếng vừa ăn. Hành thái nhỏ để lại phần củ, cà chua thái nhỏ

Bước 2: Rán đậu sao cho vàng các mặt của miếng đậu rồi để riêng ra đĩa.

Bước 3: Tiếp theo bạn phi thơm đầu hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đến khi chín mềm. Cho tôm nõn, nấm hương, đậu vào cùng với gia vị nước mắm, hạt nêm vừa ăn, có thể cho thêm nước nếu thấy ít nước.

Bước 4: Đun nồi đậu sốt cà chia tôm nõn khô khoảng 15 phút thì tắt bếp là đã chín.

Chúc bạn thành công!