Cách hầm tôm hùm Maine ngon khó cưỡng

Tôm hùm Maine nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo, thịt dai, ngọt đậm, được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Ngoài hấp hoặc luộc, các đầu bếp còn chế biến ra nhiều món ngon khác từ tôm hùm, chẳng hạn như tôm hùm hầm.
Nguyên liệu:
– 4 thìa bơ lạt
– 1/2 củ hành tây, thái lạt lựu
– 1 củ khoai tây Russet lớn, gọt vỏ và thái
– 3 bát nước dùng tôm hùm
– 1/2 muỗng cà phê muối
– Ớt cayenne
– Hạt tiêu đen mới xay
– Thịt tôm hùm tươi.
Cach nau mon ham tom hum Maine ngon kho cuong-Hinh-2
Ảnh: CHSC.  
– 1 thìa rượu vang sherry
– 2 tách kem loãng
– Hẹ thái nhỏ để trang trí
– Bánh mì giòn, ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Cho 2 thìa bơ vào xoong, đun lửa vừa cho tan chảy.
Bước 2: Thêm hành tây vào xào, thỉnh thoảng đảo cho đến khi mềm nhưng không chuyển sang màu nâu, khoảng 8 phút.
Bước 3: Thêm khoai tây, nước dùng tôm hùm, muối, ớt cayenne và tiêu đen.
Cach nau mon ham tom hum Maine ngon kho cuong-Hinh-3
 Ảnh: CHSC.  
Bước 4: Để lửa nhỏ đun cho đến khi khoai tây mềm, khoảng 20 phút.
Bước 5: Cho 2 muỗng bơ còn lại vào xoong khác và đun lửa vừa.
Bước 6: Cho thịt tôm hùm vào và xào khoảng 2 phút. Sau đó, cho số thịt này vào nồi nước hầm vừa chuẩn bị.
Bước 7: Thêm hỗn hợp rượu sherry và kem loãng vào nồi tôm hùm hầm. Nếm và điều chỉnh gia vị.
Bước 8: Múc tôm hùm hầm ra bát, rắc hẹ trang trí.
Món ăn này ăn kèm với bánh mì giòn.
Chúc bạn thành công!