Cá chim chế biến thế này, bữa cơm bỗng sang như có cỗ

Một chút biến tấu sẽ khiến món cá chim bạn từng nấu sẽ ngon hơn nhiều.

Cá chim có phần thịt dày, không bị bở, ít xương, là loại thực phẩm vô cùng thích hợp trong bữa cơm gia đình. Món cá chim om ớt chuông với vị  đậm đà, phần nước sốt thơm ngon, đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

– 1 con cá chim 1kg, 5 lát gừng, ½ quả ớt chuông đỏ, ½ quả ớt chuông xanh, 5 lát gừng, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường.

Cá chim chế biến thế này, bữa cơm bỗng sang như có cỗ - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá chim mua về làm kỹ, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng đầu dao sắc khía lên mình cá những ô hình quả trám.

Cá chim chế biến thế này, bữa cơm bỗng sang như có cỗ - 3

– Ớt chuông bỏ ruột, thái hạt lựu hoặc thành miếng vừa ăn.

– Gừng thái lát. Hành hoa cắt phần đầu trắng để riêng, phần thân xanh còn lại xắt nhỏ.

Cá chim chế biến thế này, bữa cơm bỗng sang như có cỗ - 4

Bước 2: Rán cá

– Đổ một chút dầu vào chảo, đun nóng. Cho cá vào chiên đều đến khi vàng cả 2 mặt. Vớt cá ra, để ráo dầu.

Cá chim chế biến thế này, bữa cơm bỗng sang như có cỗ - 5

Cá chim chế biến thế này, bữa cơm bỗng sang như có cỗ - 6

Bước 3: Om cá

– Vẫn để nguyên phần dầu trong chảo, thêm gừng và phần hành trắng vào xào thơm.

Cá chim chế biến thế này, bữa cơm bỗng sang như có cỗ - 7

– Cho ¾  bát con nước vào nồi, nêm nếm với xì dầu, nước mắm và đường sao cho hợp khẩu vị.

Cá chim chế biến thế này, bữa cơm bỗng sang như có cỗ - 8

– Cho cá vào đun trong khoảng 2 -3 phút với lửa trung bình. Đổ ớt vào đun cùng đến khi ớt chín và phần nước cạn dần. Lưu ý, trong quá trình này, nhớ lật cá để nước sốt thấm vào thịt cá. Trước khi tắt bếp, rắc hành hoa lên cá và dùng nóng.

Cá chim chế biến thế này, bữa cơm bỗng sang như có cỗ - 9

Cá chim chế biến thế này, bữa cơm bỗng sang như có cỗ - 10

Chúc các bạn thành công!