Bí kíp làm món bạch tuộc nhúng mẻ

Bạch tuộc dai ngọt, nhúng mẻ chua chua, ăn kèm bún tươi và các loại rau củ, chấm với mắm nêm hoặc mắm ớt.

Nguyên liệu:

– Bạch tuộc: 1kg

– Mẻ

– Dứa, cà chua, sả

– Rau muống, chuối bào

– Bún tươi

Bạch tuộc nhúng mẻ - Ảnh 1.

Cách làm:

– Bạch tuộc chọn con tươi, còn sống sẽ ngon hơn, sau đó sơ chế sạch.

– Lấy khoảng 1/2 chén mẻ, cho khoảng hơn một chén nước ấm vào, lọc lấy nước mẻ.

– Cà chua 1-2 trái cắt múi cau, dứa lấy 1/2 trái, cắt lát.

– Cho ít dầu vào nồi, thêm sả băm và sả đập dập, tỏi, ớt băm vào. Xào đến khi có mùi thơm, cho nước lọc và nước mẻ vào cùng, thêm cà chua và thơm.

– Nấu sôi nêm gia vị cho vừa ăn. Cho nước mẻ vào nồi lẩu. Khi ăn, đun sôi nước dùng và cho bạch tuộc vào nấu chín, thêm các loại rau, ăn với bún tươi