Cách làm đuôi tôm hùm phô mai bỏ lò

Đuôi tôm hùm được phủ lớp phô mai vàng óng, quyện với màu sắc đỏ gạch của vỏ tôm là sự kết hợp hoàn hảo cho bạn món ăn thơm ngon hảo hạng trong bữa tiệc tại gia.

Bí quyết làm cá nướng úp chậu thơm ngon

Ở Nam Định có món cá nướng “đặc sản”, người ta không nướng cá trên than hay rơm mà úp chậu vào rồi… đốt. Để học bí quyết nướng cá có màu vàng óng, hương vị đậm đà, thịt cá dai, thơm mùi rơm nếp, chúng tôi đã tìm về xã Phương Định (H.Trực Ninh, […]

Chỉ cần thực hiện một bước nhỏ này thôi là bao...

Nghêu sò là món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng, thế nhưng điều khiến chị em đau đầu là làm thế nào để làm sạch đất cát trong miệng chúng. Nghêu sò là những thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn, nhất là vào những ngày cuối tuần, chị em thường mua về […]

Mẹo hầm chân giò heo chắc thịt, ai cũng có thể...

Món hầm luôn được nhiều người lựa chọn vào mùa lạnh. Các bà nội trợ có thể tham khảo thêm mẹo chế biến chân giò sao cho chắc thịt, thơm ngon nhất để đãi cả gia đình.  

Muốn món cá chiên thơm ngon không còn mùi tanh hãy...

Từng miếng thịt cá chiên mềm ngọt thơm nức thấm đều vị tiêu chanh sẽ rất hấp dẫn người ăn. Nguyên liệu: 1 lát cá basa phi lê 2 lát chanh Một chút muối, hạt tiêu, dầu oliu, nước tương Cách làm: Phi lê cá basa rửa sạch rồi thấm khô nước. Ướp cá với […]

Bữa trưa không dầu mỡ với món cá hấp nấm ngon...

Với cách chế biến này cá mềm, ngọt, thơm lại gia tăng giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu cần chuẩn bị – 2 lát thịt cá phi lê (cá tra hoặc basa hoặc cá diêu hồng) – 50g nấm kim châm – 1 gốc hành, 2 lát gừng – 15ml […]

Lạ lùng trước đặc sản “cá giẫy trong miệng” của vùng...

Một trong những đặc sản khiến nhiều người kinh ngạc nhất trên dải đất hình chữ S này chính là món “cá nhảy” ở vùng Tây Bắc. Điểm “nhấn” của đặc sản này chính là cá phải được ăn lúc còn sống và được chế biến ngay tại bàn.

Luộc cua ghẹ nước sôi hay lạnh đều sai: Làm theo...

Với bí quyết này bạn sẽ có một món cua ghẹ hấp bia thơm ngon hết hẳn mùi khó chịu và cực kỳ đậm vị. Nguyên liệu cần thiết 1kg cua hoặc ghẹ tươi 1 lon bia tùy loại Gia vị: Sả tươi, gia vị, chanh, ớt, mù tạt tùy thích. Cách nấu cua ghẹ […]

video

Sushi ghẹ càng xanh được đầu bếp chế biến thế nào?

Ghẹ càng xanh phổ biến ở Hàn Quốc với cách chế biến ngâm tương. Ngoài ra, thịt ghẹ đực ngọt thơm còn được các đầu bếp chế biến thành món sushi tươi ngon.

Ghẹ sốt me chua chua, ngọt ngọt ai ăn rồi cũng...

Không chỉ hấp, rang, ghẹ còn có thể sốt me ngon tuyệt cú mèo khiến gia đình bạn ai ăn cũng thích mê. Phần 1: Phần nguyên liệu – 2-3 con ghẹ – 1 quả ớt – Vài miếng dứa – 1/2 củ hành tây – Vài nhánh tỏi – 2 nhánh hành lá – […]

- Advertisement -[adrotate group="1"]