Rau rút hay còn có tên rau nhút, là món ăn dân giã đối với mỗi người dân Việt Nam. Nhận thấy loại rau này cho giá trị kinh tế cao, 5 năm trở lại đây, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã xây dựng vùng chuyên canh trồng rau rút. Với mỗi sào rau rút, 1 tháng, bà Đoàn Thị Nhàn, Ninh Bình thu được khoảng 4 – 5 lứa. Rau rút tính theo ngọn, cứ 1 sào 1 lứa cắt được khoảng 1000 ngọn. Như vậy, mỗi tháng, bà Nhàn cho thu nhập từ 5 – 6 triệu đồng/sào, cao gấp 2 – 3 lần so với trồng lúa.
Trang chủ Nhà Nông Xanh Nhà nông thông thái Trồng rau rút, nông dân thu 6 triệu/sào/tháng cao gấp 3 lần...
Biến cơ hội thành tiềm năng nhờ hợp tác quốc tế...
Bộ trưởng Lê Minh Hoan khẳng định, Việt Nam cần sự tư vấn kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm từ các đối tác đi trước để phát triển xanh, bền vững ngành nông nghiệp. Chiều 13/4, Hội nghị “Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp với một số đối tác” đã được tổ chức nhằm trao […]